Wednesday, September 2, 2009

ทดลองไปโรงเรียนมาจ้า

(ปล่อยของที่ดองไว้ตั้งนานแล้วซะหน่อย เขียนค้างไว้นานจนต่อไม่ถูกเลยทีเดียว)

จิงจิงจะ 2 ขวบแล้ว pa กับ ma เลยต้องเริ่มมองหาโรงเรียนให้จิงจิงก่อนที่จะเต็มไปซะก่อน pa ต้องหยุดงานมาช่วยกันดูเลยทีเดียว ดูกันหลากหลายแนวมาก ตัดสินใจก็ยาก ยังพอมีเวลาคิดอีกสักพักใหญ่ ค่อยๆคิดกันไป

จากการไปตระเวนหาดูที่ เรียนหลายๆที หนึ่งในนั้นก็คือ Magic Years เป็นโรงเรียนอนุบาล inter (ที่จีโน่เคยเรียนก่อนไป) ไปเจอ program free trial หุหุ มีเหรออย่างเรา 3 คนจะพลาด เพราะคงไม่มีโอกาสไปเรียนจริง (สู้ค่าเรียนไม่ไหวอ่ะ) ให้ไปลองเรียนได้ 1 สัปดาห์ ซึ่งเค้าเรียนกัน 3 วันต่อสัปดาห์สำหรับเด็กเล็กก่อน 2 ขวบ งานนี้เราก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อยก่อนไป เสาร์ อาทิตย์ เลยต้องซ้อมตื่นเช้า เพราะปัญหาแรกคือต้อง ตื่นเช้ามากกกกก ซึ่งจิงจิงปกติตื่นสายโด่ง แต่ไม่สำเร็จ ไม่กล้าปลุก สงสารดูนอนหลับสนิทมาก เลย เอาวะ ค่อยปลุกวันจันทร์เลยแล้วกัน


และแล้ววันไปเรียนก็ต้องงัดกันขึ้นรถไป

ไปโรงเรียนกันทั้งยั่งงี้เลยสภาพการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ เฮ้อ! เริ่มเรียน 8.30 น. จิงจิงไปถึง 9โมง 15


ถึงแล้วเราต้องเปลี่ยนชุดกันก่อนอะไรก็ยังไม่ได้ทาน ต้องดื่มนมก่อน 1 กล่อง ไปถึงเค้าก็เข้ายิมกันแล้ว จิงจิงยัง งงๆ อยู่ ไม่ค่อยได้ร่วมกิจกรรมเท่าไหร่ได้แต่ยืนดู กว่าจะยอมเล่นก็เกือบจบแล้ว

ได้แต่แตะๆ มองๆ งงๆ


10 โมงเค้าก็เบรก ทานของว่างจิงจิงนั่งกินไม่ยอมลุกเลย สงสัยจะหิว

เหลือจิงจิงนั่งทานคนเดียว คนอื่นไปกันหมดแล้ว


หลังทานของว่างเสร็จก็ไปเล่นๆ กันต่อ มีของเล่นเยอะแยะทั้ง indoor outdoor บ่อทราย บ่อน้ำ โต๊ะศิลปะ (ของเปื้อนทั้งน้าน) จิงจิงก็เดินไปสำรวจแต่ละทีแล้วก็ถอยออกมาเล่นของเล่นที่ข้างใน จนคุณครูมาชวนออกไปเล่นสีข้างนอก ก็ไปกับเค้า ยืนดูครูบีบสีต่างๆลงบนกระดาษ พอคุณครูชวนมาทำ จิงจิงก็ถอยหนีแล้วบอกว่า "ไม่เอา ไม่ชอบเปื้อน" แล้วเดินเข้าข้างในไปเลย ...... ม่าม๊า งง เลย พูดเป็นได้ไง (ว่ะ)
แล้วชีก็ออกดูมาอีกตรงที่เป็นกะละมังน้ำ หยิบนู่นนี่มาตักน้ำเล่นซักพัก มีน้องมาเล่นด้วย โดนแย่งที่ตักน้ำไป ไม่มีปัญญาเอาคืน ได้แต่ยืนบอก "ไม่แย่งจิงนะ ไม่แย่งจิงนะ น้องเบบี้ไม่แย่งจิงนะ" อย่างที่เห็นกันในคลิปอ่ะ (ที่ถ่ายได้ในคลิปคือ หลังจากโดนแย่งแล้ว) ไม่รู้ดีหรือไม่ดีที่ไม่แย่งของคนอื่นเนี้ย ดูอีกทีเหมือนไม่สู้คนอ่ะ สุดท้ายทำอะไรไม่ได้เลยเดินไปจะเล่นกะละมังทราย ปรากฏว่าเดินไปไม่ทันไร เท้าเปื้อนทราย เท่านั้นแหละ !!!! โรงเรียนแทบแตก ร้องงงงงซะ พาไปล้างเท้าก็แล้ว เช็ดจนไม่รู้จะทำไง ก็ไม่หายร้องไห้ ไม่เอา ไม่เอา กลับบ้าน อย่างเดียว จนคุณครูบอกว่า วันนี้กลับก่อนก็ได้ค่ะ เราเลยกลับกัน 11 โมง

สรุปวันแรกของการทดลองเรียน ไป 9 โมง กลับ 11 โมง แล้ว เราก็ไม่ได้ไปต่อวันที่ 2-3 เพราะตื่นไม่ทัน !!!


สันโดษตลอด เล่นตรงที่ไม่มีคน แล้วได้แต่แอบมองเพื่อนๆ

1 comment:

  1. ท่าทางบ้องแบ้วมาก เหมือนงงๆ แต่จริงๆ ก็รุ้อะไรเยอะเลยนะเนี่ย

    ReplyDelete